Đạo luật Cải Cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 có hiệu lực từ 11/3

Với 68 phiếu thuận và 31 phiếu chống, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói chi tiêu liên bang, trong đó bao gồm việc ủy quyền lại Chương trình EB-5 Trung tâm vùng. Luật mới đã được Tổng thống Biden ký và ủy quyền lại chương trình có hiệu lực từ 11/3/2022 đến hết tháng 9 năm 2027. 

Các nội dung trong dự luật EB5 năm 2022

 1. Mức đầu tư tối thiểu là 800.000 USD (TEA)1.050.000 USD (non-TEA). Có thời hạn đến 30/09/2027 và cứ sau 5 năm, số tiền đầu tư EB-5 sẽ được tự động điều chỉnh. Hiệu lực ngay sau kí ban hành luật
 2. Đối với bất kỳ đơn yêu cầu nào được nộp vào hoặc trước ngày 30 tháng 9 năm 2026, UCIS sẽ tiếp tục xử lý đơn I-526 và I-829 ngay cả khi Chương trình Trung tâm vùng EB-5 hết hiệu lực. Chương trình không có hiệu lực không phải là cơ sở để từ chối, và DHS sẽ không đình chỉ hoặc chấm dứt việc cấp thị thực cho các đơn xin được chấp thuận.
 3. Các dự án ở nông thôn được phân bổ 20% lượng visa và được USCIS ưu tiên xét duyệt, TEA được phân bổ 10% visa và các dự án cơ sở hạ tầng 2% trong tổng số 10.000 Visa được cấp hàng năm. Bất kỳ thị thực nào chưa sử dụng trong năm tài chính sẽ vẫn được phân bổ cho cùng danh mục đó vào năm tiếp theo (sau đó, nếu vẫn chưa sử dụng, sẽ được cung cấp cho tất cả các đơn xin EB-5).
 4. Visa không sử dụng hết được cộng dồn sang năm tiếp theo nhưng không được chuyển tiếp sang năm thứ 3 nữa.
 5. Luật đưa ra một số quy định mới nhằm siết chặt quản lý Trung tâm vùng, quy định cụ thể hơn về việc làm, đảm bảo tính liêm chính và minh bạch, đồng thời tăng thu phí.
 6. Các đơn vị quảng bá trực tiếp EB-5 và bên thứ 3 (các đại lý, công ty tư vấn di trú) phải đăng ký với USCIS.

Các biện pháp liêm chính EB5 năm 2022

Đạo luật EB-5 năm 2022 bao gồm một số biện pháp về tính toàn bộ của chương trình, bao gồm:

 1. Thành lập Quỹ Liêm chính $10-20,000 / năm cho mỗi Trung tâm vùng (tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư) $1,000 do các nhà đầu tư EB-5 trả, ngoài phí nộp đơn I-526
 2. Các Trung tâm vùng phải nộp mẫu I-924 / I-526 trước khi bất kỳ nhà đầu tư nào nộp đơn I-526 cho dự án. Sự chấp thuận có giá trị ràng buộc trừ khi có gian lận hoặc thay đổi quan trọng.
 3. Các Trung tâm vùng phải thông báo kịp thời cho USCIS về bất kỳ thay đổi cấu trúc quan trọng nào
 4. USCIS phải thực hiện các chuyến thăm địa điểm định kỳ tới Trung tâm vùng doanh nghiệp thương mại mới (NCE) và tổ chức tạo việc làm (JCE)
 5. Các Trung tâm vùng phải cung cấp báo cáo hàng năm cho USCIS và các nhà đầu tư của họ theo yêu cầu, hạch toán vốn nhà đầu tư và chứng nhận việc tuân thủ các yêu cầu của chương trình.
 6. Các Trung tâm vùng phải chứng nhận rằng họ có các chính sách và thủ tục hợp lý để tuân thủ luật chứng khoán của Hoa Kỳ và bảo vệ chống lại gian lận.
 7. DHS (Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ) phải tiến hành kiểm tra lý lịch đối với một số người của các trung tâm vùng, NCE và các JCE liên quan, đồng thời cấm một số quyền sở hữu và sự tham gia của người nước ngoài vào các trung tâm vùng, NCE và các JCE liên quan.
 8. DHS có thể chấm dứt, bãi nại và áp dụng các hình phạt đối với các trung tâm vùng NCE và các JCE có liên quan và những người liên quan có liên quan vì vi phạm các quy định EB-5.
 9. Người quảng bá trực tiếp và bên thứ ba, bao gồm các đại lý di trú, được yêu cầu đăng ký với USCIS, chứng nhận việc tuân thủ EB-5 và các quy tắc chứng khoán của Hoa Kỳ, đồng thời tiết lộ các khoản phí nhận được cùng với mô tả về các dịch vụ được cung cấp.
 10. Các dự án EB-5 phải sử dụng một nhà quản lý quỹ hoặc thực hiện các cuộc kiểm toán độc lập hàng năm
  Vốn EB-5 phải được duy trì trong các tài khoản không gộp chung

Đạo luật cải cách EB-5 năm 2022 yêu cầu USCIS thực hiện một nghiên cứu trong vòng 1 năm để xác định những điều chỉnh phí nào là cần thiết để USCIS có thể xét xử đơn xin EB-5 kịp thời (tức là phê duyệt I-526 trong vòng 90 ngày đối với các dự án TEA)

Kết quả bỏ phiếu cuối cùng ở Thượng viện sẽ được DAI PHU QUY tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới! Trong lúc chờ đợi kết quả sau cùng, đừng ngần ngại gọi ngay đến 09 33333 725 để được tư vấn những dự án “đắt giá – an toàn” nhất nhé!

 

Bài liên quan

error: Content is protected !!
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!