Điều kiện để được cấp Visa du lịch Mỹ

Nước Mỹ là địa điểm lý tưởng mà nhiều người muốn đặt chân đến bởi sự phát triển vượt bậc, khu vui chơi giải trí cao cấp, thiên nhiên hài hòa, con người năng động. Để du lịch và khám phá nước Mỹ, bạn cần hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ trước khi đi. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin để bạn có thể xin visa Mỹ du lịch dễ dàng. 

america travel1

Visa du lịch Mỹ có bao nhiêu loại?

Để xin visa du lịch Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao, bạn cần biết mình thuộc diện xét visa loại nào nhằm chuẩn bị tài liệu hồ sơ được đầy đủ khi đi đăng ký. 

Hiện nay, tuân theo Luật Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ, visa đi Mỹ được phân chia thành 2 loại chính: Visa du lịch Mỹ B1 và Visa du lịch Mỹ B2

 • Visa B1: Được cấp cho du khách có nhu cầu đi công tác. Thường để giải quyết các vấn đề liên quan công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng…
 • Visa B2: Được cấp cho những người đến Mỹ trong ngắn hạn (hoặc tạm thời) để du lịch hoặc chữa bệnh, thăm thân nhân.

Xin visa Mỹ du lịch có khó không?

Từ trước tới nay, Mỹ luôn là nước nằm trong danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực nhập cảnh cao nhất. Tuy nhiên, do vấn đề nhập cư bất hợp pháp và phúc lợi xã hội, các quy định về xuất nhập cảnh của Mỹ cũng đang ngày càng thắt chặt hơn. 

Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi vì đây chỉ là yếu tố khách quan. Quan trọng nhất là bạn cần có sự chuẩn bị tốt cho hồ sơ cũng như buổi phỏng vấn thì xin visa Mỹ du lịch không còn là điều khó khăn nữa.

Hồ sơ để bạn xin visa Mỹ du lịch gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một bước rất quan trọng, quyết định 50% khả năng đậu visa du lịch Mỹ của bạn. Để thành công xin visa Mỹ, bạn cần chắc chắn được sự đầy đủ cũng như tính trung thực của hồ sơ. Bao gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ cá nhân:

 • Hộ chiếu – Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ). Với những Passport đã từng đi du lịch các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Châu Âu thì khả năng xin visa Mỹ du lịch của bạn sẽ tăng lên.
 • 2 tấm hình 5×5 khung chuẩn quốc tế nền trắng
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh các mối quan hệ tại Việt Nam
 • Hộ khẩu, CMND (bản photo)

Hồ sơ chứng minh tài chính tại Việt Nam:

 • Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản (bản gốc do ngân hàng cấp)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (bản photocopy)
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương (nếu có)
 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc có cơ sở kinh doanh: cung cấp thêm các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp có người bên Mỹ bảo lãnh: đơn I-134, thuế 2 năm gần nhất, thông tin chi tiết về người sẽ bảo lãnh bạn.
 • Trường hợp học sinh – sinh viên: cung cấp thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên.
 • Trường hợp đã nghỉ hưu: cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160, đóng lệ phí rồi đặt lịch hẹn. Tùy theo lịch của Đại sứ quán/Lãnh sự quán mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn.

Thời hạn của visa Mỹ là bao lâu?

Thông thường thời gian lưu trú của Visa Mỹ loại B1/B2 đa là 6 tháng kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên thời hạn lưu trú của visa Mỹ bao lâu còn phải phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh tại Mỹ chứ không phải do nhân viên lãnh sự quán tại Việt Nam. 

Sau khi hết thời hạn visa, bạn có thể xin gia hạn lưu trú nếu có lý do phù hợp và được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận là tuân thủ đúng các điều khoản và điều kiện.

Chi phí xin visa Mỹ du lịch bao nhiêu?

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD, tương đương với 3.840.000 VND.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn không đạt, chi phí này sẽ không được trả lại. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam. 

Kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch dễ đạt

Đối với tất cả mọi người, khi đi xin visa Mỹ du lịch thì hãy lưu ý một số bí quyết sau để tăng ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình. Bạn cần chú ý:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt, để khi họ cần loại nào thì bạn có thể nhanh chóng lấy ra tránh mất thời gian các bên.
 • Về phần bản thân,mặc đồ lịch sự, gọn gàng khi tham dự phỏng vấn. Điều đó sẽ ghi điểm trong mắt các nhân viên xét duyệt. 
 • Trong quá trình trả lời phỏng vấn, bạn hãy thật bình tĩnh, nói dứt khoát, chuẩn xác, hợp lý giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160. 
 • Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và tình trạng hồ sơ của bản thân đồng thời nêu bật được các điểm mạnh về lịch trình và lịch sử du lịch.

NĂNG LỰC ĐẶC BIỆT CỦA CÔNG TY DAI PHU QUY GLOBAL IMMIGRATION

ƯU THẾ ĐẶC BIỆT

Là thành viên chính thức của Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ ( IIUSA); Hiệp Hội Thương Mại Hoa Kỳ (AMCHAM); Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

YÊU CẦU THỦ TỤC HỒ SƠ & KẾT QUẢ

 • Đối với Công ty DAI PHU QUY IMMIGRATION: Khách hàng chỉ cần có duy nhất mỗi Hộ Chiếu. Còn lại mọi thứ cứ để công ty lo và hỗ trợ cho khách hàng từ A đến Z để giúp cả gia đình bạn vừa có Visa Du Lịch Mỹ và vừa có Thẻ Xanh Mỹ chỉ sau 6 tháng.
 • THỜI GIAN ĐỂ CÓ THẺ XANH MỸ : chỉ sau 6 THÁNG

DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHO KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐẾN MỸ

✳DAI PHU QUY là Công ty duy nhất ở Việt Nam có hỗ trợ mọi dịch vụ cho khách hàng sau khi đến Mỹ :
▪Hỗ trợ việc làm tự do với thu nhập cao theo sở thích của khách hàng.
▪Hỗ trợ chuyển diện Định Cư tại Mỹ để có ngay Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình
▪Hỗ trợ làm thủ tục nhập học Trường ở gần nhà cho con cái của bạn ở Mỹ
▪Hỗ trợ thủ tục giúp bạn sở hữu Nhà, Đất ở Mỹ
▪Hỗ trợ setup, vận hành để giúp bạn làm chủ kinh doanh ở Mỹ được dể dàng
▪Hỗ trợ bạn thi lấy Quốc tịch Mỹ và bảo lãnh gia đình qua Mỹ đoàn tụ cùng bạn.
▪Và còn rất nhiều hỗ trợ khác tại Mỹ ngay sau khi bạn đến Mỹ để giúp cho gia đình bạn hòa nhập cuộc sống và phát triển sự nghiệp tương lai tại nước Mỹ.

UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VÀ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

✳ UY TÍN:
Được khách hàng đánh giá là công ty duy nhất và mạnh nhất ở Việt Nam chuyên về CHUYỂN DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ để giúp cả khách hàng sở hữu được VISA DU LỊCH MỸ & THẺ XANH MỸ nhanh nhất chỉ sau 6 THÁNG.
✳ CHẤT LƯỢNG:
Dai Phu Quy Global Immigration là công ty được nhiều khách hàng & báo chí bình chọn là TOP 1 VỀ VISA MỸ & THẺ XANH ĐỊNH CƯ MỸ với nhiều giải thưởng lớn ở trong nước và quốc tế được niêm yết trên website.
✳ THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:
 • Từ năm 2001 đến nay đã giúp hơn 10.000 khách hàng Đậu Visa Du Lịch, Du Học Mỹ và sở hữu Thẻ Xanh Mỹ
 • Riêng năm 2021 đã giúp cho hơn 168 khách hàng sở hữu được Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình và Đậu Visa Mỹ nhanh nhất chỉ từ 1 Hộ Chiếu.
 • Bên cạnh đó, Công Ty liên tục đạt được nhiều giải thưởng lớn ở trong nước và quốc tế suốt từ năm 2001 đến nay. Xứng đáng là đơn vị TOP 1 về VISA DU LỊCH MỸ & THẺ XANH ĐỊNH CƯ MỸ ở VIỆT NAM và là nơi uy tín, đáng tin cậy của hàng ngàn người ở Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI DAI PHU QUY GLOBAL IMMIGRATION 09.33333.725

Bài liên quan

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!