Express Entry 11 lần liên tiếp cấp thư mời lấy thẻ thường trú cho ứng viên có đề cử tỉnh bang

Trong lần bốc thăm thứ ba của năm 2022, diễn ra vào ngày 02/02/2022, Express Entry Canada tiếp tục cấp 1.070 thư mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân cho các ứng viên được tỉnh bang đề cử (Provincial Nominee Program – PNP), đạt điểm chuẩn từ 674, giảm 71 điểm so với lần bốc thăm trước. Đây là lần thứ 11 chương trình liên tiếp cấp thư mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân cho các ứng viên được tỉnh bang bảo lãnh, đề cử kể từ lần bốc thăm thứ 205 (15/9/2021).

Trong lần bốc thăm thứ 215, ứng viên cần lưu ý: Luật “tie-break” được áp dụng theo mốc thời gian 05:05:15 UTC ngày 18/02/2021. Khi nhận thư mời, ứng viên cần hoàn thiện hồ sơ xin thường trú nhân trong vòng 60 ngày để nộp cho Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC). Thời gian phản hồi thư mời của IRCC trước đây là 90 ngày. Tuy nhiên, để tăng tốc toàn bộ quá trình, IRCC đã công bố rút ngắn thời hạn này xuống chỉ còn 60 ngày, áp dụng cho ứng viên nhận lời mời sau 29/6/2021.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Để hỗ trợ phục hồi kinh tế, cân bằng dân số sau COVID-19, chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,2 triệu di dân trong giai đoạn 2021 – 2023, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai). 

Bài liên quan

error: Content is protected !!
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!