Những câu hỏi thường gặp

1.Tôi chỉ đi du lịch ở  Hồng Kông, Các nước Đông Nam Á … vậy tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao hay không?

Trả lời: Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu…, điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá “thoáng”: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore… nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.
Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi trả lời các câu hỏiphỏng vấn xin visa Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu “đẹp” – từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc… sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

2. Thủ tục visa đi Mỹ có khó không, cần những điều kiện gì?

Trả lời: Xin Visa Mỹ đương nhiên là khó, nhưng người đi cần phải chứng minh nhưng điều sau để được xét thị thực dễ dàng hơn:
– Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam ( chứng minh lương chuyển khoản)
– Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.
– Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm …
– Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.
– Có thư mời từ Mỹ.

3. Ba mẹ em đã lớn tuổi, hộ chiếu chưa đi nước nào, vậy có đi được không?

Trả lời: Vẫn có trường hợp người lớn tuổi hộ chiếu trắng có thể được cấp visa, tuy nhiên, ngoài điều kiện về tài chính, nhân thân,… một trong những yếu tố quan trọng xét visa Mỹ là: Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản…
Để việc xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn, quý khách nên đi thêm ít nhất 2 nước thuộc nhóm quốc gia phát triển như trên. Đồng thời, đi Mỹ theo tour sẽ thuận lợi hơn khi đi tự túc.

4. Có thư mời có dễ xin visa hơn không?

Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời và người mời đã có quốc tịch Mỹ chưa, cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…
Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam… thì khả năng bị trượt cũng khá cao.
Trong nhiều trường hợp, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.

 

Tự hào với gần 20 năm kinh nghiệm, với kinh nghiệm giải quyết các hồ sơ khó, cực khó, Đại Phú Quý sẽ là cứu tin cho bạn trên hành trình đi Mỹ

0931222689