ĐÃ TỪNG RỚT VISA MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN LẦN PHỎNG VẤN TIẾP THEO

Trả lời: Có. Nếu hoàn cảnh và tình trạng đương đơn không có gì thay đổi.

+ Có một số đương đơn cho rằng nếu bị rớt Visa Mỹ tại Tp. HCM thì khi xin phỏng vấn Visa ở một nơi khác thì thông tin mình bị rớt Visa trước đây sẽ không còn giá trị. Nhưng các Lãnh Sứ Quán của Mỹ trên khắp thế giới đều có thể truy xuất một kho thông tin chung, bao gồm cả các thông tin phỏng vấn. Do vậy, dù bạn phỏng vấn xin Visa Mỹ ở bất kỳ Lãnh Sự Quán Mỹ tại đất nước nào, từ Singapore, Bangkok, Hà Nội hay Tp. HCM, nhân viên Lãnh sự đều có thể nắm được thông tin phỏng vấn xin Visa những lần trước đây của bạn.

+ Trong trường hợp bạn phỏng vấn Visa Mỹ không thành công, bạn có thể xin phỏng vấn lại sau đó mà không bị giới hạn về thời gian cũng như số lần. Một số người vì lý do này nên vẫn tiếp tục xin Visa lại nhiều lần, thậm chí 5,6 lần liên tục không bỏ cuộc.

+ Lãnh Sự Quán sẽ tiếp tục xoáy sâu những nghi ngờ và thắc mắc lần trước, có thể họ không nói rõ trong thư từ chối, và bạn cũng không biết được cụ thể là họ nghi ngờ chỗ nào. Nếu bạn không có kinh nghiệm, mà chỉ lờ mờ đoán, khả năng rớt tiếp tục sẽ rất cao. ​​​​​​Khi nhân viên Lãnh Sự tiếp tục xoáy sâu vào những nghi ngờ và thắc mắc vì sao bạn rớt Visa ở những lần trước, và nếu hồ sơ cũng như câu trả lời của bạn không có gì thay đổi, khả năng bạn tiếp tục bị rớt Visa sẽ là rất cao.

+ Một khi bạn càng rớt nhiều lần. Phỏng vấn lại và vẫn rớt cùng lý do, bạn càng rơi vào bế tắc, họ  sẽ càng nghi ngờ tiếp về động cơ của bạn vì sao không tìm hướng khắc phục và tập trung thay đổi hoàn cảnh hồ sơ thuyết phục hơn mà cứ nộp hồ sơ phỏng vấn lại liên tục như vậy. Nhiều người quan niệm là vì có tiền, nên cứ nộp lại phỏng vấn hoài, khi nào đậu thì thôi, như thế lại càng bế tắc cũng chẳng giúp tình trạng hồ sơ của bạn khá hơn.

+ Trên thực tế, việc bạn đã được cấp Visa trước đây cũng không có nghĩa là bạn có thể gia hạn hay xin lại Visa thành công trong những lần sau. Vì nếu hoàn cảnh của bạn đã có sự thay đổi, tài chính không còn ổn định, gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống như ly hôn, thay đổi hoặc bị gián đoạn công việc, thay đổi trong tài sản, tương lai sự nghiệp, phá sản,… bạn vẫn có nguy cơ bị từ chối Visa Mỹ. Vì Lãnh Sự Quán sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của từng cá nhân, từng đương đơn để cấp xét Visa, trong đó những lần phỏng vấn xin Visa trước đây là để mang tính chất tham khảo.

Rớt Visa do phạm những lỗi nặng

Một số trường hợp bị rớt Visa do những yếu tố không trung thực hay đáng nghi ngờ như: sổ tiết kiệm, thông tin giấy tờ giả mạo về nghề nghiệp, chức vụ, Hợp đồng lao động, giấy tờ tài sản, đã từng ở lại Mỹ quá thời hạn cho phép mà không có lý do, từng phạm pháp tại Việt Nam hoặc trong thời gian ở Mỹ, lao động trái phép, lời khai gian dối,… thì sau khi bị từ chối Visa, dù có kiên trì xin Phỏng vấn nhiều lần nhưng lỗi quá nặng thì tỉ lệ đậu Visa Mỹ vẫn sẽ rất khó.

Thay đổi hoàn cảnh – Tập trung khắc phục điểm yếu

Tuy nhiên, đã từng rớt Visa không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội đậu. Điều quan trọng là bạn cần phải khắc phục được những điểm yếu trong hồ sơ của mình, thay đổi hoàn cảnh, khả năng tài chính, lịch sử du lịch, chuẩn bị tốt hơn cho những lần Phỏng vấn sau. Khi đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đậu Visa trong những lần sau.

Qua những phân tích trên đây, có thể thấy rằng điều quan trọng nhất sau khi bị rớt Visa Mỹ trước đây là bạn phải tìm ra được nguyên nhân vì sao không đạt Visa – điều mà Lãnh Sự Quán sẽ không bao giờ trả lời cho bạn, cũng như tìm ra cách để cải thiện điểm yếu của bản thân, chuẩn bị tốt hơn cho lần phỏng vấn sau. Nếu có được sự chuẩn bị kỹ càng, thì dù bạn đã từng rớt Visa Mỹ trước đây, bạn vẫn có cơ hội được cấp Visa và du lịch Mỹ trong những lần phỏng vấn sau này.

>>>Tự tin vào kinh nghiệm và nhưng thành tích đạt được trong gần 20 năm qua, Đại Phú Quý sẽ giúp bạn giải quyết nhưng hồ sơ khó, hồ sơ bị dính lỗi, giúp bạn có Visa Mỹ sớm nhất

0931222689