VÌ SAO NHỮNG HỒ SƠ MẠNH VẪN RỚT VISA MỸ

VÌ SAO NHỮNG HỒ SƠ MẠNH VẪN RỚT VISA MỸ

Việc cấp Visa Mỹ cho người nước ngoài sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, với mỗi trường hợp là một kết quả khác nhau. Nhiều đương đơn có hồ sơ rất mạnh nhưng vẫn có thể bị rớt Visa Mỹ một cách đầy bất ngờ. Tuy nhiên, sau nhiều trường hợp như vậy, có thể rút ra được một số lý do vì sao nhưng hồ sơ mạnh vẫn rớt Visa Mỹ.

1. Chủ quan

Lý do thường gặp nhất của những đương đơn có hồ sơ mạnh, dù có khả năng tài chính, công việc tốt, từng đi rất nhiều nước nhưng vẫn rớt Visa Mỹ là vì chủ quan. Họ thường cho rằng mình có hồ sơ tốt nên lơ là trong những khâu khác. Đặc biệt, họ thường gặp phải những sai lầm trong quá trình phỏng vấn với Lãnh Sự Quán (LSQ), từ đó làm ảnh hưởng đến việc xin Visa Mỹ.

 

2. Thái độ, ứng xử lúc phỏng vấn

Có một yếu tố “bất thành văn” nhưng vô cùng quan trọng trong việc xin Visa Mỹ mà không có nhiều người biết, đó chính là thái độ của đương đơn khi phỏng vấn với nhân viên Lãnh Sự. Có nhiều trường hợp tuy không có hồ sơ mạnh, nhưng nhờ cách trả lời tự tin, trung thực cùng thái độ ứng xử khéo léo, gây thiện cảm với nhân viên Lãnh Sự mà vẫn đạt Visa. Ngược lại có trường hợp do trả lời kiêu ngạo, bất lịch sự mà không đạt Visa Mỹ dù cho có hồ sơ, tài chính tốt thế nào.

Họ không hiểu rằng Lãnh Sự Quán Mỹ xét duyệt Visa còn dựa vào cả cử chỉ, thái độ của từng đương đơn khi trả lời Phỏng vấn Visa Mỹ, nên nếu mang một thái độ không đúng mực, không có sự chuẩn bị chu đáo,… Với Viên chức Lãnh Sự Quán, khả năng rớt Visa của người đó – bất kể là ai đi nữa, sẽ là rất cao, bất kể hồ sơ có mạnh như thế nào.

3. Những câu nói hoặc hành động không đúng mực

Bên cạnh cách ứng xử trong quá trình phỏng vấn, nhiều đương đơn còn bị rớt Visa Mỹ chỉ bởi những câu nói hoặc hành động, cử chỉ không phù hợp trước, trong và sau quá trình phỏng vấn xin Visa Mỹ. Có một điểm đặc biệt khi bạn đến phỏng vấn Visa Mỹ, đó là bạn sẽ bị theo dõi từ khi bước vào bởi hệ thống Camera bên ngoài chứ không chỉ khi trong lúc phỏng vấn.

Một số người không biết nên trong lúc chờ đợi họ sẽ bắt chuyện, làm quen, hỏi thăm những người xung quanh, thậm chí những người đậu đi ra thì bạn kêu lại để hỏi thăm. Hoặc bạn thường xuyên tỏ ra hồi hộp, thở dài, tỏ ra căng thẳng mệt mỏi, hoặc thường xuyên mở giấy tờ, hồ sơ ra xem. Những việc đó hoàn toàn không nên, vì các nhân viên Lãnh sự quán vẫn âm thầm quan sát bạn. Họ sẽ chú ý từng ngôn ngữ cơ thể, hành động của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến một số hành động hoàn toàn không nên làm không chỉ trong, mà còn trước và sau khi phỏng vấn. Như các hành động phân biệt giới tính, chủng tộc, mặc các trang phục phản cảm, thực hiện các hành vi không đứng đắn,… cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc xin Visa Mỹ của bạn.

Trường hợp có lời nói không đúng mực của anh thanh niên sau đây là bài học cho những ai có sự chủ quan khi nghĩ rằng đậu rồi là xong.

Một anh thanh niên sau khi phỏng vấn Mỹ đậu rất vui mừng, khi đi ra lấy điện thoại và một số vật dụng cá nhân anh liền gọi ngay về cho người thân báo tin. Không giấu được sự vui mừng anh hồ hởi: “Cái bà Mỹ đen phỏng vấn hỏi có mấy câu đơn giản rồi cấp Visa Mỹ, bả hỏi thế này….” câu chuyện tưởng sẽ còn tiếp tục cho đến khi anh được gọi lại và hủy Visa Mỹ ngay lập tức vì có sự phân biệt chủng tộc trong lúc gọi điện thoại cho người thân của mình báo tin đậu Visa.

Nhiều người lầm tưởng phỏng vấn đậu Visa Mỹ rồi thì thôi nhưng họ không ngờ rằng Camera quan sát họ từ trước khi phỏng vấn, từ lúc xếp hàng, cho đến sau khi đã phỏng vấn xong, từng câu nói, hành động của bạn đều được ghi lại. Việc anh thanh niên kia thực sự thì không có ý xấu nhưng trong câu nói của mình. Dù vô tình hay cố ý, anh đã không tiết chế và dùng từ ngữ không có sự tôn trọng đúng mực và phân biệt màu da dành cho Viên chức Lãnh sự phỏng vấn mình, và kết quả là anh ta bị hủy Visa trong sự ngỡ ngàng và hối hận nhưng đã muộn.

4. Đã mở Hồ sơ định cư

Một điểm đặc biệt trong quá trình xin Visa Mỹ là khi một người đã mở hồ sơ định cư, thì khi nộp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ, người đó sẽ thường bị soi rất kỹ, vì thời gian chờ đợi của việc xét hồ sơ định cư khá lâu, có khi cả chục năm. Vì thế không ít người trong thời gian đó vẫn muốn qua Mỹ du lịch và kết hợp thăm thân nhân của mình.

Điều dễ hiểu vì sao Viên chức Lãnh sự lại thường khó khăn với những đương đơn đã mở định cư. Vì nếu đã có hồ sơ định cư nghĩa là bạn đã có mong muốn và kế hoạch cụ thể rờ xa đất nước hiện tại để sang bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ, ràng buộc ở đất nước của bạn vì thế cũng không còn nhiều, chính vì thế khi sang được Mỹ rồi thì liệu bạn có quay về Việt Nam nữa hay không, hay bạn sẽ tìm mọi cơ hội để có thể ở lại Mỹ và bắt đầu một cuộc sống mới càng sớm càng tốt.

Trong thực tế hiện nay, có rất nhiều người tìm cách đẩy nhanh quá trình sang Mỹ định cư bằng cách xin Visa du lịch sau đó tìm cách chuyển đổi và ở lại Mỹ. Chính vì điều này, có nhiều người sở hữu hồ sơ rất mạnh, không có bất cứ một bất lợi gì nhưng vẫn bị rớt Visa Mỹ chỉ vì đã mở hồ sơ định cư.

5. Có người thân định cư, lao động bất hợp pháp tại Mỹ

Nhiều đương đơn có hồ sơ mạnh nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc xin Visa Mỹ, chỉ vì có một người thân (dù chỉ là họ hàng xa) đang định cư, lạo động trái phép tại Mỹ, hoặc thậm chí là đã từng vướng vào các việc này trước đây. Chuyên viên Lãnh Sự sẽ có cách riêng để điều tra thân thế cũng như xác minh những nội dung đương đơn khai trong hồ sơ. Những điều này có thể gây bất lợi cho đương đơn, thậm chí làm Lãnh Sự Quán nghi ngờ và đánh rớt Visa Mỹ, vì lo sợ rằng những người này sẽ theo chân người than quen của họ mà trốn lại Mỹ.

7. Đã từng bị từ chối Visa Mỹ trước đó

Những đương đơn vì một vài lý do mà bị rớt Visa Mỹ lần trước sẽ thường gặp khó khăn trong việc xin Visa Mỹ các lần sau, dù có một hồ sơ mạnh. Đối với những trường hợp này thường sẽ cần phải nhờ vào sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn Visa để tìm ra nguyên nhân chính của vấn đề, mỗi hồ sơ sẽ được hỗ trợ xử lý một cách khéo léo và đưa ra những câu trả lời cũng như cung cấp bằng chứng để giải trình một cách thuyết phục cho LSQ để có thể xin Visa Mỹ thành công.

8. Không chứng minh được tính hợp lý của chuyến đi

Có một số đương đơn dù sở hữu tất cả các yếu tố cần thiết để đạt Visa Mỹ, nhưng vẫn bị đánh rớt chỉ vì không thể đưa ra được một lý do phù hợp rằng mình muốn đi Mỹ để làm gì.

Qua trường hợp này, có thể thấy rằng ngoài việc sở hữu một hồ sơ mạnh, phía Lãnh Sự Quán Mỹ còn quan tâm đến cả lý do của chuyến đi. Nếu bạn không thể trình bày được một lý do hợp lý rằng bạn sang Mỹ để làm gì, thì dù cho có hồ sơ mạnh, cũng không chắc rằng Lãnh Sự Quán sẽ cấp Visa cho bạn. Chính vì điều đó, bạn cần chuẩn bị một lý do thích hợp và giải thích cặn kẽ điều này để nhân viên Lãnh Sự hiểu.

Đừng lo lắm về điều đó, hãy để Đại Phú Quý lo cho bạn. Đại Phú Quý tự tin là dịch vụ đứng đầu về huấn luyện phỏng vấn Visa Mỹ. Giúp bạn thoát khỏi nỗi lo phỏng vấn

0931222689