Những Điều Cần Biết Về Thẻ Bảo Hiểm Medicare Khi Định Cư Úc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế hàng đầu thế giới và được sự tài trợ từ Chính phủ. Trong đó gói trợ cấp cơ bản mà chính phủ cung cấp cho người dân chính là Medicare. Sau đại dịch toàn thế giới thì vấn đề sức khoẻ lại một lần nữa khiến chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn, chính vì thế, chiếc thẻ bảo hiểm y tế Medicare để chăm sóc sức khoẻ là điều vô cùng quan trọng.

Khi sở hữu chiếc thẻ y tế Medicare, công dân Úc sẽ được chăm sóc sức khoẻ với mức chi phí thấp hoặc miễn phí, bao gồm:

  1. Các dịch vụ y tế được cung cấp bởi bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa và các chuyên viên y tế.
  2. Điều trị nội trú.
  3. Thuốc men.Nhung Dieu Can Biet Ve The Bao Hiem Medicare Khi Dinh Cu Uc

Danh mục trợ cấp bảo hiểm y tế (Medical Benefits Schedule – MBS) liệt kê các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được bảo hiểm y tế chi trả. Trong đó, “Item number” là từ dùng để chỉ một mã số cụ thể cho từng dịch vụ y tế khi đi khám bệnh hay làm xét nghiệm. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo mức phí tiêu chuẩn MBS cho từng dịch vụ theo tỷ lệ khác nhau và phần chênh lệch còn lại sẽ do bệnh nhân tự thanh toán.

Tại Úc, nếu các bạn thấy phòng khám bác sĩ gia đình (GP) treo bảng “Bulk Bill”, nghĩa là toàn bộ hoặc một phần chi phí khám bệnh sẽ trực tiếp được chi trả thông qua Medicare. Bệnh nhân không cần phải tự thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và sau đó làm thủ tục xin hoàn tiền từ Medicare.

Ngoài ra, với ưu tiên dành cho phụ nữ và trẻ em, Medicare cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong suốt quá trình mang thai và sinh nở như siêu âm định kỳ, tư vấn mang thai, xét nghiệm thai kỳ, tiêm ngừa cúm, dịch vụ đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh … Trẻ sinh ra sẽ ngay lập tức được cấp thẻ Medicare để theo dõi, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe với chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Úc, Medicare còn là tấm thẻ bảo hiểm khi thường trú nhân, công dân Úc đi lại trong vùng lãnh thổ của 11 quốc gia mà Úc có ký kết Hiệp ước Chăm sóc Y tế Tương hỗ (Reciprocal Health Care Agreement – RHCA) bao gồm: Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển, Anh Quốc.

Những gì đất nước Úc mang lại cũng đủ lý giải vì sao càng nhiều người muốn định cư Úc đến vậy. Trở thành thường trú nhân Úc sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như sự phát triển cho con cái sau này. Ngoài ra định cư Úc để sở hữu chiếc thẻ bảo hiểm Medicare danh giá là điều vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu thêm thông tin về định cư Úc hãy liên hệ ngay DAI PHU QUY để nhận sự được hỗ trợ tận tình nhất có thể nhé.

Bài liên quan

error: Content is protected !!
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!