Thường Trú Nhân Hoa Kỳ Là Gì?

Khi chính sách đối ngoại và giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng phát triển, số lượng công dân Việt Nam mong muốn làm việc và sinh sống tại Mỹ ngày càng cao. Đặc biệt, đối với những cá nhân và gia đình có điều kiện về tài chính.

Và để có thể trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ, bạn phải trải qua quá trình xin thẻ xanh. Hiện tại có nhiều con đường định cư Mỹ dành cho công dân Việt Nam, một trong số đó là thông qua chương trình EB-5.

Vậy, thường trú nhân Hoa Kỳ là gì?

Thường trú nhân Hoa Kỳ là người nhập cư nước ngoài được cấp thẻ cư trú (còn gọi là Thẻ xanh vĩnh viễn), cư trú hợp pháp tại bất cứ đâu và vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

US citizen

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH THƯỜNG TRÚ NHÂN?

EB-5 cho phép các nhà đầu tư trải qua 2 giai đoạn để trở thành thường trú nhân:

1. Trở thành thường trú nhân có điều kiện và được cấp thẻ xanh trong 2 năm
2. Trở thành thường trú nhân không điều kiện và được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Ngay khi sau khi trải qua 2 giai đoạn này, nhà đầu tư EB-5 sẽ được chấp nhận, bản thân nhà đầu tư, vợ/chồng, và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn ở Hoa Kỳ trong suốt phần đời còn lại của mình. Và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tính từ ngày nhận thẻ xanh có điều kiện.

QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN HOA KỲ

Thường trú nhân Hoa Kỳ có đầy đủ các quyền lợi như công dân Mỹ trừ việc được tranh cử, bầu cử, được làm việc trong một số cơ quan đặc biệt của Chính phủ Mỹ, được hưởng một số quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội chỉ dành riêng cho công dân Mỹ.

 • Những quyền lợi của người có thẻ xanh vĩnh viễn bao gồm:
 • Sống và làm việc vô hạn định ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
 • Nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm sinh sống (lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm)
 • Bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi (độc thân) đến Mỹ
 • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa
 • Những người có thẻ xanh (trong độ tuổi đi học) được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học. Bên cạnh đó, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ (bằng 1/3 so với du học sinh)
 • Có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những người không có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ
 • Xin hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), nếu hội đủ điều kiện
 • Sở hữu bất động sản trên nước Mỹ

Bên cạnh việc được cấp những quyền mở rộng, thường trú nhân cũng phải thực hiện nhiều trách nhiệm. Họ phải nộp các loại thuế được áp dụng, giống như điều một công dân Hoa Kỳ phải làm.

US citizen1

CÔNG DÂN HOA KỲ VÀ THƯỜNG TRÚ NHÂN KHÔNG GIỐNG NHAU

Thường trú nhân không được phép giữ hộ chiếu Hoa Kỳ. Thay vào đó, thường trú nhân vẫn là công dân của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

Thường trú nhân Hoa Kỳ không được phép tham gia bầu cử hay chạy đua các chức vụ của Hoa Kỳ.

Công dân có thể dễ dàng đưa các thành viên gia đình đến Mỹ hơn và có cơ hội tiếp cận lớn hơn với các công việc liên bang.

Công dân Hoa Kỳ cũng có đủ điều kiện để nhận được nhiều chương trình về lợi ích và hỗ trợ liên bang hơn như Medicare và An Sinh Xã Hội.

Thường trú nhân phải tuân theo các yêu cầu trong quá trình cư trú mà công dân Hoa Kỳ không phải tuân theo. Ví dụ, thường trú nhân có thể mất tình trạng cư trú nếu họ ở bên ngoài Hoa Kỳ hơn một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh phù hợp.

Để được hưởng đầy đủ các quyền công dân, thường trú nhân phải nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ.

Thường trú nhân có thể trở thành một công dân Hoa Kỳ toàn diện bằng cách nộp đơn xin quốc tịch thông qua USCIS. Thông thường, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ đầy đủ sau thời gian 5 năm đã sống tại Hoa Kỳ.

NĂNG LỰC ĐẶC BIỆT CỦA CÔNG TY DAI PHU QUY GLOBAL IMMIGRATION

ƯU THẾ ĐẶC BIỆT

Là thành viên chính thức của Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ ( IIUSA); Hiệp Hội Thương Mại Hoa Kỳ (AMCHAM); Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

YÊU CẦU THỦ TỤC HỒ SƠ & KẾT QUẢ

 • Đối với Công ty DAI PHU QUY IMMIGRATION: Khách hàng chỉ cần có duy nhất mỗi Hộ Chiếu. Còn lại mọi thứ cứ để công ty lo và hỗ trợ cho khách hàng từ A đến Z để giúp cả gia đình bạn vừa có Visa Du Lịch Mỹ và vừa có Thẻ Xanh Mỹ chỉ sau 6 tháng.
 • THỜI GIAN ĐỂ CÓ THẺ XANH MỸ : chỉ sau 6 THÁNG

DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHO KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐẾN MỸ

✳DAI PHU QUY là Công ty duy nhất ở Việt Nam có hỗ trợ mọi dịch vụ cho khách hàng sau khi đến Mỹ :
▪Hỗ trợ việc làm tự do với thu nhập cao theo sở thích của khách hàng.
▪Hỗ trợ chuyển diện Định Cư tại Mỹ để có ngay Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình
▪Hỗ trợ làm thủ tục nhập học Trường ở gần nhà cho con cái của bạn ở Mỹ
▪Hỗ trợ thủ tục giúp bạn sở hữu Nhà, Đất ở Mỹ
▪Hỗ trợ setup, vận hành để giúp bạn làm chủ kinh doanh ở Mỹ được dể dàng
▪Hỗ trợ bạn thi lấy Quốc tịch Mỹ và bảo lãnh gia đình qua Mỹ đoàn tụ cùng bạn.
▪Và còn rất nhiều hỗ trợ khác tại Mỹ ngay sau khi bạn đến Mỹ để giúp cho gia đình bạn hòa nhập cuộc sống và phát triển sự nghiệp tương lai tại nước Mỹ.

UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VÀ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

✳ UY TÍN:
Được khách hàng đánh giá là công ty duy nhất và mạnh nhất ở Việt Nam chuyên về CHUYỂN DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ để giúp cả khách hàng sở hữu được VISA DU LỊCH MỸ & THẺ XANH MỸ nhanh nhất chỉ sau 6 THÁNG.
✳ CHẤT LƯỢNG:
Dai Phu Quy Global Immigration là công ty được nhiều khách hàng & báo chí bình chọn là TOP 1 VỀ VISA MỸ & THẺ XANH ĐỊNH CƯ MỸ với nhiều giải thưởng lớn ở trong nước và quốc tế được niêm yết trên website.
✳ THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:
 • Từ năm 2001 đến nay đã giúp hơn 10.000 khách hàng Đậu Visa Du Lịch, Du Học Mỹ và sở hữu Thẻ Xanh Mỹ
 • Riêng năm 2021 đã giúp cho hơn 168 khách hàng sở hữu được Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình và Đậu Visa Mỹ nhanh nhất chỉ từ 1 Hộ Chiếu.
 • Bên cạnh đó, Công Ty liên tục đạt được nhiều giải thưởng lớn ở trong nước và quốc tế suốt từ năm 2001 đến nay. Xứng đáng là đơn vị TOP 1 về VISA DU LỊCH MỸ & THẺ XANH ĐỊNH CƯ MỸ ở VIỆT NAM và là nơi uy tín, đáng tin cậy của hàng ngàn người ở Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI DAI PHU QUY GLOBAL IMMIGRATION 09.33333.725

Bài liên quan

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!