Visa khó, hồ sơ rớt 9 lần, bị “dính” bảo lãnh định cư 5 năm nhưng vẫn đậu

Có hàng trăm lý do được các nhân viên chính phủ Mỹ tổng hợp được trong quá trình xử lý hàng nghìn hồ sơ du học Mỹ mỗi năm để xem xét và đánh giá hồ sơ. Trong đó có thể kể đến những lý do cơ bản thường được xem xét đầu tiên để LSQ đưa ra quyết định cấp visa hay không ?
Không đủ trình độ tiếng Anh: nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt khi bạn đã học ở một trường phổ thông, cao đẳng hay đại học thì trượt là điều hiển nhiên, họ sẽ kêu bạn quay về học thêm tiếng Anh.
🏫 Chọn sai trường: đừng bao giờ nghĩ trường Community Colllege là dành cho tất cả mọi người, nhất là sinh viên quốc tế, họ chỉ nhận giới hạn, trường mở ra để dành cho cư dân ở khu vực đó với học phí thấp. Tỷ lệ visa cấp cho Community College là 40%.
Chọn sai ngành học: nhiều bạn học hết năm 1 Business tại Việt Nam nhưng khi du học lại chọn Conputer Science ở Mỹ, hai nhóm ngành không liên quan với nhau. Ở Việt Nam, bạn có thể học gì tùy thích, chẳng ai quan tâm ngoài chính bạn và gia đình bạn, còn ở Mỹ hay các nước lớn khác họ coi đó là quyết định quan trọng ảnh hướng đến nghề nghiệp tương lai sau này của bạn nên tuyệt đối không nên tùy tiền.
Không biết gì về kế hoạch học tập cũng như trường mà mình sắp theo học: Lỗi này thường gặp do các bạn lười hay ỷ y vào các trung tâm tư vấn du học lo hết hoặc do tiếng Anh của bạn còn yếu nên không tự tin khi giao tiếp.
Thành tích học tập của bậc học trước không tốt: điểm TBM hay còn gọi là GPA không đủ để xét. Các môn học chính điểm thấp, thông tin không rõ ràng, thiếu logic và minh bạch cũng là lý do mà visa của bạn bị từ chối trước khi họ nhìn đến hồ sơ tài chính.
Chứng minh tài chứng không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tiền: những trường hợp bị từ chối vì lý do tài chính sẽ gặp bất lợi nếu xin phỏng vấn lần 2.
Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin
Đã từng bị từ chối visa Mỹ trước đây: nếu đã từng bị từ chối visa thì thông tin của bạn sẽ được lưu trên hệ thống tới 10 năm.
Hên xui: Luôn nhớ rằng đi xin visa ở đâu thì cũng có yếu tố hên xui không nhiều thì ít.
Chuyên giúp những hồ sơ khó nhất, hồ sơ rớt 9 lần, bị “dính” bảo lãnh định cư 5 năm nhưng vẫn đậu,
Giúp tỷ lệ đậu cưc kỳ cao.
Giúp bạn mở cánh cửa tương lai.

0931222689